Lễ ra mắt Hệ thống Nhà UTS năm học 2023 - 2024 UTS Lễ ra mắt Hệ thống Nhà UTS năm học 2023 - 2024 UTS

Game bài đổi thưởng Mê đổi thưởng

Lễ ra mắt Hệ thống Nhà UTS năm học 2023 - 2024

TIN TỨC

15/09/2023

Kể từ năm học 2022 - 2023, Hệ thống Nhà UTS đã trở thành một mảnh ghép không thể thiếu trong quá trình học tập và trải nghiệm của Cộng đồng UTS. Những hoạt động thi đua về Học thuật và Sự kiện của Hệ thống Nhà xuyên suốt năm học mang đến một luồng gió của tinh thần quốc tế, thúc đẩy tình đồng đội, ý thức trách nhiệm, tài năng cá nhân, và điều quan trọng nhất là thắt chặt tình bạn và tạo sự gắn bó mật thiết giữa các thành viên trong cộng đồng Nhà nói riêng và Cộng đồng UTS nói chung.

Mỗi thành viên đều tỏa sáng như một viên ngọc quý

Nhà Emerald giơ cao ngọn cờ

Hệ thống Nhà UTS được mở ra cho học sinh từ Khối 3 đến Khối 12 đang học tập tại cả hai cơ sở Văn Lang và Botanique. Mỗi Nhà tương ứng với một màu sắc và tính cách riêng biệt, đại diện cho 6 giá trị cốt lõi mà nhà trường luôn đề cao trong mọi hoạt động:

Nhà Màu sắc Giá trị cốt lõi
Aquamarine (Ngọc xanh biển) Xanh dương sáng Bản lĩnh
Citrine (Thạch anh vàng) Vàng kim Sáng tạo
Emerald (Ngọc lục bảo) Xanh lá Học tập suốt đời
Ruby (Hồng ngọc) Đỏ Tôn trọng
Sapphire (Lam ngọc) Xanh đậm Chính trực
Topaz (Hoàng ngọc) Bạc Cống hiến
 

Qua việc đặt tên, UTS quan niệm mỗi học sinh là một viên ngọc quý, với những phẩm chất, màu sắc, tiềm năng riêng biệt, và nhiệm vụ của những Nhà giáo dục tại UTS là mài giũa, ươm dưỡng tài năng để các em có thể tự tin tỏa sáng.

Môi trường học tập toàn diện cho sự phát triển của học sinh

Những lá cờ Nhà được giơ cao trong buổi lễ

Chương trình hoạt động của Hệ thống Nhà UTS gồm có hai hạng mục thi đua: Học thuậtSự kiện & Cuộc thi.

Về hạng mục Học thuật: Học sinh sẽ thi đấu với tư cách là đại diện của mỗi Nhà và tích lũy điểm thưởng về Nhà của mình qua các hoạt động học tập trong và ngoài phạm vi lớp học. Học sinh sẽ tích cực ghi điểm Nhà bằng cách học tập tốt, làm việc tốt, và có thái độ tích cực trong lớp học, thể hiện đúng tinh thần của sáu Giá trị Cốt lõi của UTS.

Về hạng mục Sự kiện & Cuộc thi: Học sinh sẽ tham gia các sự kiện và cuộc thi trong khuôn khổ Hệ thống Nhà UTS xuyên suốt năm học 2023 - 2024. Các sự kiện và cuộc thi trải dài ở khắp các lĩnh vực như học thuật, kĩ năng, thể chất và tinh thần thông qua các hoạt động học tập và trải nghiệm tại trường.

Lễ ra mắt Hệ thống Nhà UTS

Lễ ra mắt Hệ thống Nhà vào ngày 15/9 vừa qua đã chính thức mở màn cho các hoạt động thú vị đang chờ đón các UTS-ers trong năm học 2023 - 2024. “Hào hứng, sôi động và đầy màu sắc” là những gì có thể miêu tả về không khí tại buổi lễ.

Các Nhà UTS khởi động trước buổi lễ

Học sinh UTS tích cực tham gia trò chơi

Học sinh và các thầy cô được gặp gỡ, làm quen với những người “bạn chung nhà”, hô vang khẩu hiệu quyết tâm và đồng lòng để trở thành tập thể đoàn kết.

Giờ đây, mỗi bạn sẽ đại diện cho tập thể Nhà của mình để cùng phấn đấu, thi đua và đồng lòng đạt được chiếc Cúp Nhà danh giá.

Tin tức và sự kiện nổi bật