Lộ trình học tập - UTS

Game bài đổi thưởng Mê đổi thưởng

Lộ trình học tập

Mỗi ngày học, mỗi ngày sống là một ngày khám phá trong hạnh phúc của từng học sinh Trường UTS. Xuất phát từ quá trình nghiên cứu giáo dục chuyên sâu, chương trình học tập tại UTS được thiết kế nhằm đưa việc học trở thành trách nhiệm và sở thích của từng học sinh, giúp học sinh hiểu được ý nghĩa của việc học đối với bản thân và xã hội, qua đó hình thành thói quen học tập suốt đời. Học sinh UTS học ở trên lớp, học ở nhà, học từ thầy cô, bạn bè và học ở ngoài cuộc sống.

Mầm non | Kindergarten

Đây là chặng đường chập chững những bước đầu tiên của con trẻ trên hành trình tìm kiếm tri thức. Giai đoạn mầm non đem đến cho con cơ hội suy nghĩ và trải nghiệm thế giới tràn đầy sắc màu, đồng thời gieo hạt giống “tự lập” trong con từ những năm đầu đời.

Tiểu học | Primary

Lớp 1-5 | Grade 1-5

Ở giai đoạn Tiểu học này, trường UTS đóng vai trò là người xây dựng và vun đắp nền móng. Chúng tôi trang bị cho học sinh Tiểu học kỹ năng học tập nền tảng, nuôi dưỡng sự tò mò và sáng tạo, chú trọng các hoạt động trải nghiệm, lớp học chủ đề liên môn, các dự án học tập và câu lạc bộ. Bên cạnh đó, Học sinh Tiểu học còn được xây dựng năng lực tự chủ và tự học, năng lực giao tiếp và hợp tác, năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo để giúp trẻ thích nghi linh hoạt trong mọi hoàn cảnh.

Trung học Cơ sở | Secondary

Lớp 6-9 | Grade 6-9

Giai đoạn Trung học cơ sở (THCS) là một cột mốc quan trọng, đánh dấu sự thay đổi tâm sinh lý, phát triển cả thể chất và tinh thần của học sinh. Do vậy, ngoài chương trình dạy và học trên lớp, UTS lồng ghép việc rèn luyện kĩ năng, gia tăng hoạt động trải nghiệm, giúp các em có cơ hội khám phá thế giới, tìm ra điểm mạnh của bản thân. Hướng đến xây dựng một môi trường toàn diện, xuất phát từ nền tảng giá trị sống cùng với chương trình và phương pháp dạy học hướng năng lực cá nhân, phù hợp với từng học sinh. Mỗi giờ học giúp các em khám phá vẻ đẹp của từng môn học, có hứng thú trong học tập, rèn luyện kỉ luật, xây dựng niềm đam mê, rèn luyện ý chí. Từ đó, các em tìm ra đúng thế mạnh của mình để bước đầu định hướng nghề nghiệp và sự nghiệp tương lai.

Trung học Phổ thông | High school

Lớp 10 -12 | Grade 10 - 12

Cấp Trung học phổ thông (THPT) là chặng đường vô cùng quan trọng và gần như mang tính quyết định cho nghề nghiệp và tương lai của học sinh. Chúng tôi tâm niệm rằng, hành trang học sinh trường UTS mang theo khi bước vào đời phải là những điều thực sự giá trị và vững chãi nhất, để có con luôn có đủ năng lực và bản lĩnh đối mặt với mọi thách thức ở mọi thời điểm trong cuộc sống, không chỉ tại Việt Nam mà ở bất cứ đâu trên thế giới. Hiểu được tầm quan trọng của bậc học này, chương trình THPT tại UTS xây dựng mô hình học chuyên biệt theo năng lực, bổ sung chương trình học chuyên sâu ở các bộ môn là thể mạnh với từng học sinh.